Bài mẫu viết thư về người hùng của em là cô chú lao công

Cập nhật: 03/07/2020   Lượt xem: 1,770

Chia sẻ bạn bài mẫu viết thư UPU về người anh hùng của em là cô chú lao công. Bạn có thể tham khảo để có thêm ý tưởng viết một bức thư thật hay về cô chú lao công nhé!

Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 48 gần đến hạn nộp. Các bạn đã viết rất nhiều bức thư với nhiều ý tưởng khác nhau. Trong số đó chắc hẳn nhiều bạn đã có ý tưởng viết về người anh hùng là cô chú lao công rồi phải không nào. 

Giữa cuộc sống hối hả bề bộn, có bao giờ bạn dừng lại một chút để chiêm nghiệm những điều rất đỗi bình dị, thiết thực hay không? Con người có thể dễ dàng ngưỡng mộ, tung hô vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài. Nhưng có những vẻ đẹp thầm lặng không cần trang sức gấm hoa mà lại thật đáng trân trọng, trong đó có nghề lao công quét rác.

Rác thải thì luôn luôn tồn tại, nếu không có cô chú lao công thì xã hội không thể cân bằng, văn minh được. Lao công là một nghề hết sức quan trọng, thiết thực trong xã hội, nhưng lại vô tình bị xem nhẹ. Và hàng đêm cô chú lao công cứ lại lặng thầm làm việc. Nếu được viết thư UPU mình cũng nhất định viết về cô chú lao công như các bạn đấy!

Bài mẫu viết thư về người hùng là cô chú lao công

Sau đây, atailieu.com sẽ chia sẻ mẫu viết thư về người anh hùng là cô chú lao công. Mời các bạn tham khảo!


Hà Nội, ngày 30 tháng 10 năm 2018
 
Cô, chú lao công thân mến!

Cháu tên là Hoa Thiên Sứ, hiện ở tại: Phố Khâm Thiên, Hà Nội. Hôm nay, cháu viết thư này cho cô, chú bởi đối với cháu cô, chú như là một người hùng – một người đáng quý, đáng trân trọng.


Hằng ngày, trên đường đi học cháu vẫn thường thấy cô, chú tất bật bên chiếc xe thùng xanh xanh, cùng tiếng nhạc đặc trưng quen thuộc. Công việc nhọc nhằn, luôn tay, luôn chân làm bạn với những thùng rác thật không dễ dàng chút nào. Ấy vậy mà cô chú có thể làm việc quanh năm suốt tháng. Cháu thật kính nể cô chú, phải có một sức chịu đựng phi thường mới có thể làm công việc này cô chú nhỉ!


Một số người có một thói quen khá xấu đó là: bỏ chung các loại rác thải, thực thẩm thừa, xác gia súc gia cầm vào trong thùng rác. Điều đó làm mùi hôi thối của thùng rác tăng thêm bội phần. Một thùng rác nhỏ thôi mà “mùi hương” của nó đã rất khó chịu huống hồ gì cả một xe tải rác. Thế mà cô, chú lại đi theo sau xe để thu gom, thì “mùi hương” này khủng khiếp đến mức độ nào. Cháu thấy cô, chú thật dũng cảm và kiên cường vô cùng.


Những ngày Lễ, Tết, khi mọi người vui chơi, quây quần trong giờ phút thiêng liêng thì cô chú lại bận bịu với công việc. Những nơi tập trung càng đông người thì lượng rác thải xả ra càng nhiều, làm cho cô chú thêm vất vả, mệt nhọc. Có những hôm khuya vắng, mưa phùn cháu vẫn thấy cô chú hối hả gom cho hết những thùng rác cuối cùng. Không kể đêm đông lạnh buốt, hay trưa hè nắng gắt mùi rác thải bốc lên ngùn ngụt cô chú vẫn thản nhiên quét dọn, thu gom rác cho môi trường trong sạch. Cháu thật cảm phục cô chú lắm!


Cháu thấy rằng công việc của cô chú thật độc hại và tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật, vì tiếp xúc với rác thải lâu ngày. Mong rằng Công ty môi trường đô thị và Nhà nước sẽ có nhiều chế độ đãi ngộ hơn nữa đối với cô, chú. Cháu sẽ tiếp sức cho cô, chú bằng những việc làm cụ thể như: Phân loại rác trước khi bỏ vào thùng, gom rác gọn gàng, nhắc nhở các bạn không vứt rác bừa bãi, khuyên mọi người bỏ rác đúng nơi quy định,...


Sáng sớm tinh sương được đi trên những con đường xanh – sạch – đẹp, cháu thầm biết ơn cô, chú đã không quản ngại khó khăn, gian khổ dọn dẹp sạch sẽ, làm đẹp cho phố phường, cho mọi người xung quanh được hít thở không khí trong lành. Đối với cháu cô chú như là “Bác sĩ của môi trường”.


Kính chúc cô chú thật nhiều sức khỏe, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Cô, chú nhớ hồi âm cho cháu nhé!
Mến thương cô chú nhiều!
Cháu Hoa Thiên Sứ.


Trên đây là bài mẫu viết thư về người anh hùng của em là cô chú lao công. Hy vọng các bạn đã có thêm ý tưởng để bổ sung vào bức thư về người anh hùng của mình nhé!

Bạn có thể tham khảo them:

  Chủ đề: Nổi bật
Loading...