Câu hỏi và đáp án cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019"

Cập nhật: 26/09/2020   Lượt xem: 2,233

Bài dự thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019" với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ". Cuộc thi tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019 có 5 câu hỏi. Mời bạn tham khảo gợi ý trả lời giúp các bạn thuận tiện trong việc làm bài và đạt kết quả cao.

Danh sách file
# File Ext File Size
1 docx 1.05 MB Tải về

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng đội trung ương và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức phát động cuộc thi sưu tập và tìm hiểu Tem bưu chính năm 2019 với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ". Cuộc thi dành cho học sinh từ 8-15 tuổi. Hạn cuối nhận bài dự thi: Ngày 31/5/2019 (tính theo dấu bưu điện).

Bạn có thể xem thể lệ cuộc thi tại đây.

Câu hỏi và đáp án cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019"

Câu hỏi  và đáp án cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019"

Câu hỏi cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019"

Bộ câu hỏi cuộc thi bao gồm 05 câu như sau:

Câu 1. Em hãy cho biết năm 2019 cả nước sẽ kỷ niệm bao nhiêu năm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 2: Em hãy sưu tập 01 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Câu 3: Hãy chọn một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Câu 4: Em hãy kể lại một kỷ niệm sâu sắc hoặc một tấm gương tiêu biểu mà em biết trong việc làm theo bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Câu 5: Em hãy vẽ một mẫu tem hoàn chỉnh có kích thước (170mmx120mm) với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo Di chúc Bác Hồ”

Đáp án cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019"

Đáp án câu 1: 

Trong lễ tang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đồng chí Lê Duẩn – Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Việt Nam đọc lời điếu và công bố Di chúc của Người. Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh công bố năm 1969. Như vậy năm 2019 cả nước ta sẽ kỷ niệm 50 năm bản di chúc của Bác Hồ.

Đáp án câu 2: Em hãy sưu tập 01 bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ đã được phát hành gần nhất với thời điểm bản Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh được công bố.

Đáp án đính kèm trong file đính kèm.

Câu 3: Hãy chọn một bộ tem hoặc mẫu tem về Bác Hồ mà em yêu thích nhất để giới thiệu với bạn bè.

Đáp án đính kèm trong file đính kèm.
Câu 4: (tham khảo lối viết văn, bạn nên kể lại tấm gương bạn bắt gặp hoặc sưu tầm người thật, việc thật)


Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân. Trong đó, nhiều tấm gương thiếu nhi nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu làm theo lời Bác dạy, đạt được nhiều thành tích cao trong học tập, nổi bật là em Lò Yến Nhi - học sinh lớp 5A2 (Trường Tiểu học số 1, thành phố Lai Châu).

Hoàn cảnh gia đình em Nhi rất khó khăn, từ nhỏ em đã phải sống xa bố, một mình mẹ tần tảo nuôi 2 chị em Nhi khôn lớn. Ý thức được hoàn cảnh của mình Nhi không ngừng nỗ lực vươn lên trong học tập trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ. Nhi tâm sự: “Là đội viên Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, em nhận thức sâu sắc việc học tập và làm theo lời bác bằng những việc làm, hành động cụ thể. Vì vậy ở lớp em luôn chú ý nghe giảng, tìm hiểu kiến thức được học. Chỗ nào chưa hiểu em hỏi thầy, cô và bạn bè”.

Không chỉ học tốt những bài trên lớp, chuẩn bị bài và làm bài đầy đủ, Nhi còn tự đọc sách trau dồi thêm kiến thức. Nhi cho biết: Nhờ đọc sách, em tìm thấy những điều bổ ích và lý thú để bổ sung, mở mang kiến thức cho mình. Bằng sự nỗ lực học tập, làm theo lời Bác, trong suốt 5 năm học em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Đặc biệt năm học 2015 - 2016, em đạt giải khuyến khích tại kỳ thi Olympic tiếng Anh trên Internet cấp thành phố.

Là một chi đội phó của lớp, Nhi luôn gương mẫu, tích cực tham gia vào phong trào “Đôi bạn cùng tiến”, sẵn sàng giúp đỡ các bạn học yếu hơn. Về nhà, ngoài việc trông em, làm việc nhà giúp đỡ mẹ, em còn dành thời gian xem lại bài, chuẩn bị cho bài mới và tìm tòi các tài liệu nâng cao. Là một ủy viên trong Liên Đội trường, Nhi luôn gương mẫu trong mọi hoạt động của lớp, của trường, rèn luyện tác phong nhanh nhẹn, tự giác trong mọi hoạt động của Đội, nhắc nhở các bạn cùng nhau tham gia nhiệt tình các hoạt động của nhà trường đề ra như: sinh hoạt đội đầy đủ, đeo khăn quàng thường xuyên, tích cực lao động vệ sinh trường lớp, thu nhặt phế liệu trong phong trào “kế hoạch nhỏ” để gây quỹ đội, quyên góp ủng hộ những bạn học sinh tàn tật, khó khăn… Ngoài ra, em thường xuyên tham gia các nội dung học tập và làm theo tư tưởng tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do nhà trường tổ chức như: thi kể chuyện, văn nghệ với chủ đề về Bác. “Qua các hội thi em càng được tìm hiểu, được nghe, được đọc các câu chuyện về Bác em thấy như được gần Bác hơn và tự nhủ sẽ cố gắng trong học tập để luôn xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ” - Nhi bộc bạch.

Là thành viên của đội văn nghệ Măng non, Nhi luôn tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ do trường, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức. Thường xuyên giúp đỡ các em sao nhi đồng, có ý thức học tập - vui chơi, hiểu biết về Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Đồng thời, luôn có ý thức giữ gìn di sản, di tích lịch sử ở địa phương, tự hào về dân tộc, về cha ông. Tham gia tích cực các phong trào như: chữ thập đỏ; khuyến học; an toàn giao thông; thi đua “xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”… Ở nơi cư trú (tổ 2, phường Quyết Tiến, thành phố Lai Châu), em thường xuyên tham gia các hoạt động do tổ dân phố tổ chức như: dọn vệ sinh môi trường, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, nhiệt tình trong các chương trình văn nghệ tại đêm trung thu, ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc, cùng với các anh chị đoàn viên tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu niên, nhi đồng trên địa bàn.

Với những thành tích đạt được, Nhi xứng đáng là tấm gương điển hình làm theo lời Bác, là niềm tự hào của gia đình và nhà trường. Được biết, vào cuối tháng 8 này, Nhi vinh dự đại diện cho thế hệ thiếu niên, nhi đồng trong toàn tỉnh tham gia chương trình gặp mặt, giao lưu các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh do tỉnh tổ chức.
Câu 5: (vẽ tem).

Bạn có thể tải bộ câu hỏi và đáp án trên file đính kèm của bài viết này.

Trên đây là bộ câu hỏi và đáp an đáp án cuộc thi "Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2019" với chủ đề "Thiếu nhi Việt Nam làm theo di chúc Bác Hồ". Chúc bạn đạt giải cao trong cuộc thi.


  Chủ đề: Bài dự thi
Loading...