Câu hỏi và đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Cập nhật: 08/08/2020   Lượt xem: 3,778

Xem và tải về câu hỏi và đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính 2019.

Danh sách file
# File Ext File Size
1 docx 19.1 KB Tải về

Cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính 2019

Cuộc thi "Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính 2019" hướng tới kỷ niệm 70 năm ngày Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính hy sinh (15/6/1949 – 15/6/2019) và Tổng kết 20 năm thành lập và hoạt động của Quỹ Học bổng Vừ A Dính (5/3/1999 – 5/3/2019).

Cuộc thi gồm 8 câu hỏi về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng và tấm gương hi sinh anh dũng của anh hùng Vừ A Dính cùng một bài viết cảm nhận về tấm gương anh hùng Vừ A Dính. Thông qua cuộc thi nhằm khẳng định truyền thống tuổi nhỏ chí lớn của thiếu nhi Việt Nam; tôn vinh sự đóng góp, hy sinh của Anh hùng Liệt sĩ Vừ A Dính, qua đó nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của thanh thiếu nhi trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, cuộc thi cũng nhằm ghi nhận những đóng góp của Quỹ Học bổng Vừ A Dính trong việc góp phần bồi dưỡng nguồn nhân lực cho đất nước sau 20 năm thành lập và hoạt động.

Bộ câu hỏi cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Nội dung bộ câu hỏi cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn như sau:

1.Em hãy kể tên những người anh hùng tuổi nhỏ chí lớn trong lịch sử đất nước mà em biết.

2. Vừ A Dính là một trong những thiếu nhi anh hùng tiêu biểu cho thế hệ trẻ Việt Nam trong thời kỳ lịch sử nào của nước ta?

3. Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính sinh ra và lớn lên ở địa phương nào ở vùng Tây Bắc nước ta?

4. Anh Vừ A Dính hy sinh anh dũng vào ngày tháng năm nào? Em hãy kể tên những cuốn sách, những bài hát hát về anh Vừ A Dính mà em biết.

5. Quỹ Học bổng mang tên Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính thành lập ngày tháng năm nào, do cơ quan nào đề xuất và làm thường trực của Quỹ? Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính là ai?

6. Quỹ Học bổng Vừ A Dính cấp học bổng và giúp đỡ đối tượng học sinh, sinh viên nào?

7. Em hãy kể tên những hoạt động nổi bật của Quỹ Học bổng Vừ A Dính từ khi thành lập đến nay?

8. Anh hùng Liệt sĩ thiếu niên Vừ A Dính là tấm gương tiêu biểu đại diện cho truyền thống “tuổi nhỏ chí lớn” của thanh thiếu niên Việt Nam. Em hãy viết những cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính, người đã truyền cho em cảm hứng tốt đẹp trong suy nghĩ, hành động và ước mơ (bài viết tối đa 500 từ).

Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính

Đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính được đính kèm trong file word ở liên kết đầu bài viết. Bạn có thể tải về, chỉnh sửa và hoàn thiện bài dự thi của mình. Nội dung đáp án bao gồm đáp án chính xác cho từng câu hỏi. Ở câu số 8 về cảm xúc của em về người thiếu niên dũng cảm Vừ A Dính, các bạn nên lấy các ý chính, sau đó phát triển thêm cảm xúc thật của bản thân để có nội dung thật hay và ý nghĩa nhé!

Tải đáp án tại: file đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính.

Trên đây là bộ câu hỏi và đáp án cuộc thi Người anh hùng nhỏ tuổi chí lớn Vừ A Dính 2019. Chúc các bạn làm bài thật tốt và đạt giải cao!

  Chủ đề: Nổi bật
Loading...