Mẫu gợi ý viết thư cho cán bộ chiến sĩ nơi hải đảo, viết thư cho chú bộ đội

Cập nhật: 19/09/2020   Lượt xem: 4,621

Sau đây là bài gợi ý các bạn viết thư cho cán bộ chiến sĩ nơi hải đảo. Thu gửi đến các chú bộ đội - những người ngày đêm canh giữ, giữ gìn hòa bình dân tộc. Hoặc những chiến sĩ đang canh gác trên quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa.

Danh sách file
# File Ext File Size
1 doc 30 KB Tải về

Thư gửi chiến sĩ nơi hải đảo

Mẫu gợi ý viết thư cho cán bộ chiến sĩ nơi hải đảo

Địa điểm, ngày tháng năm

Các anh chiến sĩ kính mến!

Lời đầu thư, em xin chúc các anh dồi dào sức khoẻ và gửi tới các anh những gì tốt đẹp nhất. Hi vọng rằng cánh thư nhỏ bé này sẽ là chiếc cầu nối gắn kết những con người chưa từng gặp mặt nhau.

Chắc các anh không ngạc nhiên vì nhận được thư của em, dù các anh không biết em là ai. Bởi vì, trước em, chắc chắn đã có rất nhiều bạn khác viết thư thăm các anh. Mọi người đều chỉ muốn viết chia sẻ phần nào những vất vả, nhọc nhằn, những hiểm nguy mà các anh đang ngày đêm trải qua nơi đầu sóng ngọn gió để bảo vệ vững chắc biên cương của Tổ quốc, nhất là trong giai đoạn nước sôi lửa bỏng thế này.

Chắc hẳn, nơi đảo xa, các anh đang băn khoăn người viết lá thư này. Xin tự giới thiệu, em tên là …… là nhân viên ……..
Ngày nay được sống trong hoà bình, hơn ai hết, em hiểu rằng: “ Đất nước gian lao chưa bao giờ bình yên” cả, vì vậy các anh vẫn phải ngày đêm cầm chắc tay súng bảo vệ vững bền chủ quyền biển, đảo và thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc. 

Cứ nhớ đến các anh chịu nắng, chịu gió để bảo vệ Trường Sa, lòng em càng biết ơn vô hạn. Các anh là những người giữ nước anh hùng, vĩ đại. Em tự hào, khâm phục và kính yêu các anh, những người âm thầm cống hiến cuộc đời mình ở nơi đón ánh nắng mặt trời đầu tiên trên lãnh thổ chữ “S” thân thương. 

Đất nước chúng ta có rừng vàng, biển bạc, đó là điều không gì chối cãi được, phải không các anh? Theo em được biết thì hiện nay, Trung Quốc đang thực hiện những kế hoạch leo thang tại Biển Đông. Em cũng như tất cả mọi người luôn mong muốn đất nước chúng ta luôn giữ toàn vẹn chủ quyền biển đảo, em mong muốn đất nước chúng ta ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn nữa, ước mong ấy không phải chỉ riêng ai các anh nhỉ? Và các anh chính là nơi để em và các bạn trẻ gửi gắm niềm tin khát vọng.

Các anh ạ!

Em biết là lính biển các anh phải xa nhà, xa gia đình, xa quê hương, có lẽ các anh cũng rất buồn. Nhưng em tin lòng yêu nước, yêu Tổ quốc sẽ chiến thắng tất cả.
 Em tin là như vậy. Em tin ở các anh. 

Nơi đất liền, cuộc sống của em rất tốt, em sẽ cố gắng hoàn thành tốt công việc, các nhiệm vụ của mình để cùng chung tay với các anh xây dựng và bảo vệ đất nước. Em ước được đến Trường Sa một lần để được tận mắt nhìn thấy các anh sinh hoạt hằng ngày như thế nào, luyện tập thao trường, vững chắc tay súng ra sao? Có những tâm sự gì về đất liền, nơi mà cả ngoài ấy, lẫn trong này là cùng chung một khối “Tim óc gắn liền”. Nơi đây cả nước luôn hướng về Trường Sa, nghĩ về Trường Sa, hành động vì Trường Sa… Bởi nơi đó là núm ruột, là đất đảo thân yêu của Tổ quốc Việt Nam. 

Cuối thư, em chúc các anh luôn khoẻ mạnh, vui vẻ, gặt hái được nhiều thành quả tốt, vững chắc tay súng hoàn thanh tốt nhiệm vụ thiêng liêng cao cả. Tuổi trẻ chúng em luôn tự hào về các anh “người giữ nước” chốn hải đảo xa xôi.  Mong sớm gặp mặt các chiến sĩ ở quần đảo Trường Sa yêu dấu. Tạm biệt các anh.                                                                            

Người viết

Hy vọng bài viết trên đã gợi ý cho các bạn các ý để viết lá thư gửi cán bộ chiến sĩ nơi hải đảo thật hay, thật ý nghĩa. Chúc các bạn thành công!

Loading...