Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH chi tiết nhất 2020 cho cá nhân (Bảo hiểm xã hội)

Cập nhật: 19/09/2020   Lượt xem: 648

Hướng dẫn cách tra cứu mã số BHXH chi tiết nhất dành cho cá nhân. Dùng cho việc bạn cần tra cứu quá trình tham gia BHXH và những việc khác liên quan tới chế độ BHXH mà mình được hưởng.

Để tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội có nhiều cách. Tuy nhiên cách nhanh nhất là bạn có thể truy cập liên kết tra cứu và nhập thông tin chưa đầy 1 phút là đã có kết quả tra cứu, nhanh và chuẩn xác.

Chỉ cần bạn có kết nối Internet bạn dễ dàng tra cứu mã số BHXH cũng như mã hộ gia đình của mình, để tiện cho việc tra cứu quá trình tham gia BHXH và những việc khác liên quan tới chế độ BHXH mà mình được hưởng.

Hướng dẫn tra cứu mã số BHXH

Bước 1: Truy cập vào link tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội, để tiến hành tra cứu mã số BHXH.

>>> Truy cập

Ngay sau khi truy cập liên kết tra cứu, bạn sẽ thấy giao diện tra cứu như sau:

Tại đây, nhập những thông tin bắt buộc sau:

Tỉnh/TP: Điền thông tin địa chỉ hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú của bạn, nhấn vào tùy chọn sẽ ra tỉnh/TP. Lưu ý: bạn chỉ cần chọn tỉnh để tra cứu số sổ BHXH, các đơn vi quận huyện, xã phường có thể bỏ qua.

Thông tin các nhân: bạn chỉ cần nhập chứng minh nhân dân, các trường khác có thể bỏ qua.


Họ tên: Điền họ và tên của người cần tra cứu mã số Bảo hiểm xã hội. Nếu tên có đầy đủ dấu, kích chọn phần "Có dấu", còn không thì chọn "Không dấu". Mặc định là gõ có dấu, khi gõ tên cần đúng chính tả để tra cứu dễ dàng hơn.


Mã xác thực: Click chuột vào nút "Tôi không phải là người máy", nếu nhìn không rõ chọn vào biểu tượng 2 mũi tên xoay.

Sau đó, nhấn vào nút Tra cứu để bắt đầu quá trình tra cứu mã số bảo hiểm xã hội.

Bước 2: Ngay sau đó sẽ xuất hiện thông tin BHXH liên quan tới bạn bao gồm: Mã số BHXH, Họ tên, Giới tính, Ngày sinh, Mã hộ, Địa chỉ.

Làm gì khi thông tin tra cứu BHXH sai lệch?

Khi tra cứu, kết quả sẽ phát sinh 3 tình huống sau:

  • Trường hợp 1: Người lao động được cấp Mã số BHXH trùng với số sổ BHXH (nếu có), như vậy người tham gia có thể sử dụng luôn mã số BHXH này thay thế toàn bộ thông tin quản lý liên quan đến số sổ BHXH và mã thẻ BHYT.
  • Trường hợp 2: Người lao động được cấp mã số BHXH nhưng khác thông tin số sổ BHXH đã có từ trước, đơn vị thực hiện rà soát mã số BHXH cho người tham gia để đồng bộ lại mã số theo số sổ.
  • Trường hợp 3: Không tra cứu được mã số BHXH của người tham gia. Đơn vị thực hiện rà soát để được cấp mã số BHXH cho người tham gia.

Trên đây là cách tra cứu nhanh số sổ BHXH cho cá nhân, người lao động online. Chúc bạn thực hiện thành công!

 

  Chủ đề: Nổi bật
Loading...