Sách "The Law" hay "Luật pháp" của tác giả Claude Frédéric Bastiat

Cập nhật: 09/07/2020   Lượt xem: 701

Mời bạn xem và tải về nội dung bản dịch tiếng Việt sách "Luật pháp" của tác giả Claude Frédéric Bastiat. Bản tiếng Anh là "The Law".

Danh sách file
# File Ext File Size
1 PDF 20 MB Tải về

Nội dung sách The Law

Claude – Frédéric Bastiat sinh ngày 30/6/1801, ở Bayonne, nước Pháp, trong gia đình thương nhân có tiếng. Ông đã dành cả cuộc đời cho việc nghiên cứu, ủng hộ và quảng bá cho tự do thương mại. Từ năm 1848, ông bắt đầu sự nghiệp trong lĩnh vực chính trị, ban đầu là trong Quốc hội lập hiến và sau đó là trong Quốc hội. Ông qua đời ở Rome vì bệnh lao, vào ngày 24/12/1850. Ông được coi là một trong những chiến sỹ đấu tranh vì tự do hàng đầu trong thế kỷ XIX.

Sách "The Law" hay "Luật pháp" của tác giả Claude Frédéric Bastiat

Giống như nhiều người, Bastiat cho rằng chính phủ là mối đe doạ lớn nhất đối với tự do. Xin lưu ý, sự mạch lạc trong ngôn ngữ của ông giúp chúng ta nhận ra và hiểu những hành động xấu xa của chính phủ được hợp pháp hóa. Bastiat viết: “Chỉ cần xem luật pháp có lấy những cái thuộc về một số người nào đó và đem cho những người mà chúng không thuộc về. Chỉ cần xem luật pháp có làm lợi cho công dân này mà công dân khác phải trả giá bằng cách làm cái điều mà tự người công dân kia không thể làm mà không phạm tội”. Với cách mô tả chính xác như thế về hành động xấu xa được hợp pháp hóa, chúng ta không thể không kết luận rằng hầu hết các hoạt động của chính phủ, trong đó có chính phủ của chúng ta, là cướp bóc được hợp pháp hóa, hoặc dùng ngôn ngữ hiện đại là ăn cắp được hợp pháp hóa.

Xem và tải sách The Law

Sách do hà xuất bản Tri thức dịch và phát hành.  Sách bao gồm 134 trang định dạng PDF.

Bạn có thể xem và download miễn phí sách "Luật pháp" ở liên kết bên trên. Nếu có điều kiện hãy tìm mua để ủng hộ tác giả nhé! Hy vọng đây sẽ là tài liệu hữu ích cho các bạn tham khảo, nghiên cứu và học tập!

  Chủ đề: Ebook pháp luật
Loading...