Tải phần mềm gõ tiếng Việt UniKey mới nhất cho Win 10, Win 7, Win8, Win XP

Cập nhật: 03/07/2020   Lượt xem: 1,234

Unikey là phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính. Tải Unikey để hỗ trợ việc soạn thảo văn bản trên Word, Excel, gõ tiếng Việt trên trình duyệt. Unikey hỗ trợ cả Win 32bit, 64bit và trên các hệ điều hành Win 10, Win 7, Win8,, Win XP.

Danh sách file
# File Ext File Size
1 exe 738 KB Tải về

Giới thiệu phần mềm Unikey mới nhất

Phần mềm gõ tiếng Việt Unikey do tác giả Phạm Kim Long thực hiện. Từ 1994 đến nay, tác giả đã cho ra đời các phiên bản Unikey để đánh tiếng Việt - Vietnamese (Unikey 3.6, Unikey 4.0, Unikey 4.0 RC1, Unikey 4.0 RC2, Unikey 4.2 RC1, Unikey 4.2 RC2, Unikey 4.2 RC4, Unikey 4.3 RC4) ngày càng hoàn thiện hơn. Unikey có thể cài đặt gần như trên tất cả các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows tại Việt Nam. Hiện tại, đây là phần mềm gõ tiếng Việt có dấu được download nhiều nhất, tải miễn phí, gọn nhẹ, ổn định, dễ sử dụng, nhiều tính năng, tương thích với mọi Windows.

Unikey là bộ gõ tiếng Việt có số lượng người dùng đông đảo nhất hiện nay, cho phép bạn gõ tiếng Việt dễ dàng trong các ứng dụng chat, soạn thảo văn bản. Ưu điểm của Unikey là tích hợp nhiều kiểu gõ, nhiều bảng mã, khả năng chuyển đổi và tùy chỉnh linh hoạt về các kiểu gõ. Bên cạnh đó Unikey còn giúp bạn kiểm tra chính tả trong các văn bản đã được tạo ra.

Unikey mới nhất

Unikey mới nhất

Hướng dẫn cài đặt, download, tải về phần mềm Unikey mới nhất

Một số lưu ý khi cài đặt, download, tải về Unikey:

  • Bạn cần chú ý tới phiên bản Windows đang sử dụng là 64bit hay 32bit để chọn bản cài đặt tương ứng. Việc lựa chọn đúng phiên bản sẽ giúp cho chương trình luôn chạy ổn định, không xảy ra lỗi, xung đột với các chương trình khác. Để xác định nhanh hệ điều hành bạn đang sử dụng là 64bit hay 32bit, hãy Nhấn chuột phải lên biểu tượng [My Computer] và chọn [Properties].
  • Bạn nên chọn download bản cài đặt (Setup) để việc chạy Unikey được ổn định. 
  • Chỉ dùng bản chạy trực tiếp (Portable) nếu không có tài khoản Admin / Administrator để cài đặt. Ngoài ra
  • Để việc chạy Unikey được ổn định bạn nên chọn cài đặt Unikey. Chỉ khi không có quyền cài đặt bạn mới chọn bản Portable
Khi bạn click vào liên kết tải phần mềm giao diện sau sẽ xuất hiện, bạn lựa chọn phiên bản hệ điều hành:

Chọn phiên bản Windows để tải Unikey

Chọn phiên bản Windows để tải Unikey

Hướng dẫn sử dụng Unikey

Để đánh tiếng Việt có dấu bạn phải gõ chữ cái chính trước, sau đó gõ các dấu thanh, dấu mũ, dấu móc. Các kiểu gõ tiếng Việt có dấu khác nhau sẽ quy định các phím bấm khác nhau cho các dấu thanh, dấu mũ và dấu móc. Tuy bạn có thể gõ phím dấu ngay sau các chữ cái gốc, nhưng điều này dễ dẫn đến việc bỏ dấu không nhất quán. Ví dụ: chữ toán có thể được viết thành tóan. Với phần mềm UniKey, bạn nên gõ dấu ở cuối từ và UniKey sẽ luôn tự động đặt dấu đúng vào chữ cái cần thiết.

Khi gõ tiếng Việt, trạng thái chữ hoa, chữ thường phụ thuộc vào trạng thái của các phím SHIFT và CAPS LOCK. Với các bảng mã 1 byte (TCVN 3, BK HCM1, VISCII, VPS), bạn phải dùng font chữ hoa mới có được chữ hoa có dấu. Với font chữ thường, bạn chỉ có thể gõ được các chữ hoa không đấu: Â, Ă, Ê, Ô, Ơ, Ư, Đ.

Khi đánh tiếng Việt hay gõ tiếng Việt, bạn có thể dùng bảng điều khiển của chương trình UniKey 4.0, Unikey 4.2, Unikey 4.3 để tắt chức năng bỏ dấu ở cuối từ.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại trang chủ của phần mềm.

Loading...