Vụ án Tuấn khỉ, toàn cảnh, thông tin mới nhất, cập nhật liên tục

Cập nhật: 20/09/2020   Lượt xem: 647

Toàn cảnh vụ án Tuấn khỉ, cập nhật thông tin vụ án mới nhất về vụ án Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn “khỉ” hay Tuấn Thuỷ, SN 1987, ngụ huyện Củ Chi) gây ra vụ bắn chết 5 người ở Củ Chi gây xôn xao dư luận vào cuối tháng 01/2020.

toàn cảnh vụ án Tuấn khỉToàn cảnh vụ án Tuấn Khỉ

Toàn cảnh vụ án Tuấn "khỉ"

Kết luận điều tra của cơ quan công an, chiều 29-1, Tuấn “khỉ” đến đánh bài tại sới bạc thuộc khu vực vườn nhãn ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi. Trong quá trình đánh bạc, Tuấn thua sạch hết tiền nên gọi điện thoại cho một người em bà con kêu qua nhà mẹ ruột cùng ấp lấy 100 triệu đồng mang đến ngay.

Cũng lúc này, Tuấn xảy ra mâu thuẫn với hai người tại sới bạc nên lấy xe máy chạy về nhà gần đó. Tuấn lấy một khẩu súng AK báng xếp và một túi đạn quay trở lại sòng bạc. Tại đây, Tuấn dùng súng bắn vào những người tham gia đánh bạc làm 4 người chết và 3 người bị thương. Sau đó, Tuấn cướp chiếc Honda SH cùng số tiền 802 triệu đồng của 2 nạn nhân, rời khỏi hiện trường, đến nhà Tâm (Tý bà Dòm) đưa túi xách chứa tiền kêu đưa cho vợ rồi chạy đi.

Trên đường đi, Tuấn khống chế người đi đường, cướp 2 xe máy. Khi chạy đến khu vực xã Phú Hòa Đông, huyện Củ Chi, Tuấn ném một chiếc xe máy xuống rạch Láng The, ấp Cây Trâm rồi lẩn trốn.

Khuya 30-1, Tuấn cầm khẩu súng đi từ trong bụi cây ven đường ra chặn ô tô, bắn gây vỡ kính và bị thương người ngồi trong xe. Nạn nhân trên xe nhanh trí điều khiển xe bỏ chạy. Ngay sau đó, Tuấn lại dùng súng AK bắn chết một người đi đường, cướp xe máy tẩu thoát đến kênh Đường Đò thuộc xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn.

Sau đó, Tuấn ném xe xuống kênh rồi bơi sang nhà của Võ Hồng Tâm và Nguyễn Duy Khang là em họ hàng. Để tránh cơ quan công an phát hiện tung tích, cả ba bàn bạc cùng tìm cách che giấu tung tích của Tuấn.

Đến ngày 9-2, Thanh liên lạc với Ngọc nhờ chở Tuấn bằng taxi đi Vũng Tàu nhưng chưa thực hiện được….

Tối 13, rạng sáng 14-2, Tuấn đã dùng súng AK chống trả lực lượng truy bắt nên bị bắn hạ tại nhà của Võ Thành Tâm. Tại nơi Tuấn bị tiêu diệt, CQĐT thu 1 khẩu súng AK bên trong nòng súng đã có 1 viên đạn lên nòng, bên trong hộp tiếp đạn có 8 viên đạn, 4 vỏ đạn cùng nhiều vật dụng khác. Khám xét nơi ở của Tuấn, công an thu giữ 2 thanh kiếm và 1 dao tự chế. 

Về số tiền Tuấn cướp, các bị can ban đầu đem đi Tây Ninh, Tiền Giang để giấu nhưng sau này đã chủ động giao nộp cho công an.

Hậu vụ án Tuấn Khỉ

Liên quan đến vụ án Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "Khỉ", nguyên thượng uý công an quận 11-TPHCM), đến nay nhà chức trách đã khởi tố 17 đối tượng với các tội danh tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng, chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có, che giấu tội phạm, không tố giác tội phạm.

Riêng Tuấn Khỉ, hành vi của y cấu thành ba tội danh nhưng do đã bị bắn hạ trong quá trình truy bắt nên Tuấn "khỉ" được đình chỉ điều tra.

  Chủ đề: Nổi bật
Loading...
Không tìm thấy kết quả nào.